Thông điệp là chìa khoá để đạt được tầm ảnh hưởng trong truyền thông. Bạn sẽ được khách hàng nhớ tới, nói về cũng như lan truyền nếu đưa vào tâm trí họ một Key Message ấn tượng.

Key Message là gì?

Key Message hay còn gọi là thông điệp truyền thông, là điểm chủ chốt trong chiến dịch marketing mà bạn muốn khách hàng tiềm năng của mình nghe thấy và nhớ đến.

Key Message tạo ra ý nghĩa và tâm điểm vấn đề mà bạn muốn khách hàng bàn luận tới. Chúng luôn phải thống nhất với Insight và Big Idea trước đó cùng Tagline ở phía sau để tạo nên một dòng chảy thống nhất cho sự thành bại của một chiến dịch marketing.

Key Message của Biti's Hunter là Đi để trở về
Biti’s Hunter với Key Message “Đi để trở về” (Ảnh: Internet)

Chẳng hạn, trong chiến dịch “Đi để trở về của Biti’s Hunter” thì Key Message “Đi để trở về” được hình thành từ Insight “Người trẻ luôn muốn đi nhiều và trải nghiệm nhiều” và Big Idea “Đi thật xa để khám phá, để trải nghiệm, để trưởng thành và để trân trọng hành trình trở về hơn”.

Chính vì vậy, Key Message là nhân tố không thể thiếu ở tất cả các chiến dịch truyền thông. Vậy làm thế nào để tạo ra một Key Message ấn tượng, có ảnh hưởng lớn đến tâm trí khách hàng tiềm năng.

“Key Message là thông điệp chủ chốt bạn muốn khách hàng nghe thấy và nhớ đến”

5 cách tạo ra Key Message ấn tượng

Để tạo ra được một Key Message có ảnh hưởng và tới đúng khách hàng mục tiêu thì bạn phải trả lời rất nhiều câu hỏi, đào sâu mọi vấn đề liên quan và thử nghiệm liên tục.

Key Message có vai trò quan trọng trong marketing
Tạo ra một Key Message ấn tượng không phải dễ với bất cứ Marketer nào (Ảnh: Internet)

Dưới đây là bạn cần suy nghĩ khi tạo ra Key Message:

1. Hỏi bản thân các câu hỏi

– Thông điệp có đáng tin cậy? Hãy chắc chắn rằng thông điệp chủ chốt đã được kiểm chứng
– Nó có dễ nhớ không? Hãy thật ngắn gọn, chuyên nghiệp và đúng trọng tâm
– Nó có tích cực không? Hãy luôn tích cực và sử dụng ngôn từ thật chủ động
– Nó có mục đích rõ ràng không? Hãy chắc chắn rằng thông điệp thể hiện sự phù hợp

2.  Key Message nên thật đơn giản

Hãy nhớ rằng Key Message phải thật ngắn gọn và khác biệt. Thông điệp bạn tạo ra không chỉ đơn giản mà còn đủ thú vị để kích thích người đọc.

3. Thông điệp mục tiêu

Hãy nghĩ về khách hàng mục tiêu. Họ cần gì và muốn được nghe điều gì từ bạn? Bạn có nhiều loại khách hàng mục tiêu không? Nếu có thì hãy cố gắng tạo ra những thông điệp phù hợp với từng loại khách hàng mục tiêu.

4. Kiểm soát truyền thông

Thông thường, những gì chúng ta nói luôn được người nghe và người hiểu theo cách giống nhau. Để tạo ra ảnh hưởng tới nhận thức của người khác không phải điều dễ.

Tuy nhiên, tạo ra một Key Message rõ ràng, ngắn gọn, chân thực và tích cực sẽ giúp bạn “kiểm soát” tốt thông tin “ngoài kia” và giúp bạn tạo ảnh hướng tới khách hàng của mình hiệu quả nhất.

5. Đánh giá và thử nghiệm

Luôn nhớ rằng Key Message của bạn không tĩnh. Mọi thứ có thể thay đổi theo thời gian nên việc đánh giá thông điệp thường xuyên là điều rất quan trọng để luôn chắc chắn rằng nó phù hợp và phản ánh thông điệp chủ đạo trong mô hình kinh doanh của bạn.

Hãy nghĩ xem thông điệp có tính phù hợp, có tích cực và nhất quán không? Nếu bạn có thể thoả mãn được những yếu tố đó thì việc khách hàng mục tiêu coi bạn là chuyên gia trong lĩnh vực đó và có niềm tin về bạn chỉ còn là vấn đề thời gian.