(ohophoto.com) – Bạn thích sáng tạo, yêu hội hoạ, có tính thẩm mỹ cao và lại còn mê công nghệ thì rất có thể bạn sinh ra là để dành cho Digital Art. Vậy Digital Art là gì? Digital Art có gì thú vị mà giới trẻ lại thích khám phá đến vậy? Cùng OHO PHOTO tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Digital Art là gì?

Bình thường, bạn phải cần đến cọ và màu vẽ để vẽ lên cún con nhà mình nhưng có bao giờ bạn nghĩ rằng bạn chỉ cần lên ý tưởng cho bức tranh chú cún rồi đưa vào công cụ và trong giây lát, bạn có một bức tranh vừa sinh động, vừa bắt mắt.

Đó chính là sự khác biệt mà Digital Art tạo ra so với vẽ tranh truyền thống. Digital Art chính là những tác phẩm nghệ thuật được sáng tạo dựa trên việc sử dụng công nghệ, qua máy tính và những phần mềm hỗ trợ riêng biệt.

Digital Art là nghề dành cho những người thích sáng tạo
Digital Art rất phù hợp cho những ai yêu cái đẹp và thích sáng tạo (Ảnh: Internet)

Chính sự mới mẻ, nhiều tính năng, công dụng cùng sự sáng tạo thoả thích của Digital Art đã hấp dẫn không ít bạn trẻ. Thậm chí, nhiều bạn còn chọn đi theo con đường Digital Painting với sự bùng nổ của ngành quảng cáo và truyền thông.

Nói cách khác thì Digital Art đang có một vai trò nhất định trong các hoạt động marketing của không ít doanh nghiệp, nhãn hàng hiện nay.

2. Digital Art có ưu điểm gì?

Trong mắt nhiều người, Digital Art vẫn có những điểm hạn chế và không thể thay thế Traditional Art (vẽ tranh truyền thống) nhưng không ai có thể phủ nhận công dụng linh hoạt và tiên tiến mà nó mang lại.

2.1 Tiết kiệm thời gian, công sức

Bạn vẽ tranh truyền thống, ý tưởng nảy ra nhưng trong một ngày không đẹp trời cho lắm, bạn chẳng tài nào phác hoạ ý tưởng đó lên giấy được, vò nát rồi thay giấy liên tục.

Với Digital Art, bạn sẽ không phải trải qua điều đó nữa, bạn chỉ cần một thao tác “back” là mọi lỗi trước đó của bức tranh sẽ biến mất. Ngoài ra, bạn cũng khỏi cần thay vẽ hay gọt chì với Digital Art nữa.

Digital Art có những ưu điểm mà vẽ tranh truyền thống không có
Digital Art có những ưu điểm mà vẽ tranh truyền thống không có (Ảnh: Internet)

2.2 Dễ dàng bảo vệ và chia sẻ

Bạn khỏi cần lo lắng về việc tác phẩm của mình bị hư do ánh nắng mặt trời hay độ ẩm nữa. Chuyện màu sắc bị phai, giấy bị rách cũng tan biến.

Chưa kể, bạn còn dễ dàng chia sẻ chúng trên mạng để cả thế giới chiêm ngưỡng chỉ với một cú click chuột. Với Digital Art, rõ ràng bạn chẳng cần mở triển lãm để giới thiệu “đứa con tinh thần” của mình.

2.3 Chất lượng màu sắc tuyệt vời

Bất kể điều kiện ánh sáng hay thời gian nào trong ngày thì bạn đều có thể nhìn thấy tất cả màu sắc với chất lượng tốt nhất.

Thêm nữa, với những công cụ hỗ trợ bạn còn có thể tuỳ chỉnh hàng ngàn thông số màu sắc mà không lo tẩy xoá cho đến khi tạo ra một tác phẩm như ý.

3. Tiềm năng của ngành Digital Art là rất lớn

Sự khác biệt, tính vận dụng cao nhờ sức mạnh của công nghệ và truyền thông đã đưa Digital Art đến gần hơn với mọi người, đặc biệt với những người có tính thẩm mỹ cao.

Digital Art đang dần trở thành một nghề “hốt bạc” trong kỷ nguyên số.

Rất nhiều hoạt động như truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí đang áp dụng Digital Art, tiêu biểu có thể kể đến như: MV, Game, kỹ xảo…

Không ít trường đại học của Việt Nam đã tạo ra những ngành liên quan như: Mỹ thuật đa phương tiện, thiết kế mỹ thuật số, Digital Painting

Digital Art đang có tiềm năng phát triển rất lớn
Digital Art đang có tiềm năng phát triển rất lớn (Ảnh: Internet)

Những người theo đuổi ngành Digital Art có thể làm việc tại các xưởng phim hoạt hình, những công ty sản xuất phim hay những tổ chức về ngành công nghiệp game, quảng cáo.

Rõ ràng tiềm năng của Digital Art là rất lớn. Hi vọng, nhưng thông tin cơ bản trên đây về Digital Art sẽ giúp bạn có cái nhìn mới về nghề sáng tạo. Biết đâu, bạn lại có những khám phá mới trên con đường sự nghiệp của bạn.