Bạn lướt Facebook, lướt web… rồi bị ấn tượng bởi font chữ trong một thiết kế nào đó và rất muốn đưa font chữ đó vào trong các thiết kế của mình. Nhưng bạn không biết font chữ đó là gì? Đó là lúc bạn cần đến các công cụ hỗ trợ để tìm ra nó.

Bài viết này, OHO PHOTO sẽ chỉ cho bạn cách tìm font chữ qua hình ảnh chỉ trong một nốt nhạc và một số công cụ hữu ích để bạn có thể dùng đến khi cần thiết.

Tìm Font chữ bằng hình ảnh chính xác với WhatFontIs

WhatFontIs là một công cụ trực tuyến tuyệt vời để bạn tìm font bằng hình ảnh, nơi bạn có thể tìm ra font mình yêu thích với vài bước thao tác hết sức đơn giản.

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ WhatFontIs => rồi click vào Browse để tải hình ảnh có chứa font chữ bạn muốn tìm lên sau đó click vào mục Find The Font.
tìm font chữ qua ảnh
Click vào Browse để tải ảnh lên rồi chọn Find The Font
 • Bước 2: Sau khi làm xong bước 1, có thể bạn sẽ nhìn thấy một cửa sổ mới với 2 lựa chọn hình ảnh cho bạn. Bạn nên chọn hình ảnh có chứa recommend để AI của WhatFontIs tìm ra được font chữ chính xác nhất.
tìm font bằng hình ảnh năm 2020
Chọn phần recommend nếu xuất hiện từ 2 hình trở lên
 • Bước 3: Bạn kéo chuột và chọn vùng chứa font chữ trong hình ảnh mà bạn tìm rồi ấn Crop Image.
Tìm font chữ qua hình ảnh năm 2020
Crop phần bạn muốn chọn font rồi ấn Crop Image
 • Bước 4: Điền chữ vào từng ô như trên hình rồi ấn Continue.
cách tìm font bằng hình cực đơn giản
Nhập từng ký tự vào các ô rồi nhấn Continue
 • Bước 5: Sẽ có rất nhiều kết quả cho bạn lựa chọn. Với những kết quả miễn phí thì bạn có thể tải ngay lập tức, còn những kết quả trả phí thì bạn có thể mua hoặc lên google tìm tên font đó rồi tải những bản miễn phí font đó ở các trang khác về (nếu có).
cách tìm font chữ qua hình ảnh mới nhất năm 2020
Lựa chọn font chữ mà bạn muốn rồi nhấn download

Những công cụ miễn phí giúp bạn tìm font chữ qua hình ảnh

Ngoài WhatFontIs thì còn rất nhiều các công cụ và ứng dụng miễn phí khác giúp bạn tìm font bằng hình ảnh cực kỳ dễ dàng.

 • WhatTheFont
Tìm font chữ qua hình ảnh với WhatTheFont
WhatTheFont là công cụ cực kỳ phổ biến

WhatTheFont là một công cụ rất hữu ích giúp bạn tìm font bằng hình ảnh. Tương tự như WhatFontIs, bạn chỉ cần đưa ảnh có chứa font chữ bạn muốn, công cụ sẽ tìm font chữ qua ảnh giúp bạn.

Tham khảo: myfonts.com/WhatTheFont/

 • IdentiFont
Tìm font chữ qua ảnh với Identi Font
Bạn chỉ cần trả lời các câu hỏi để tìm ra font mình muốn

Công cụ này giúp bạn tìm font bằng hình qua việc hỏi bạn các câu hỏi về font. Sau đó, IdentiFont sẽ nhận diện font chữ qua những câu trả lời của bạn.

Tham khảo: identifont.com

 • FontSpring
FontSpring có thể giúp bạn tìm font chữ rất hiệu quả
FontSpring là một công cụ với những tính năng riêng biệt

Bạn vẫn cần đưa ảnh chứa font lên và FontSpring sẽ cho bạn các kết quả nhờ tính năng Open Type đi kèm với tính năng sàng lọc tag giúp bạn tìm ra font chuẩn nhất.

Tham khảo: fontspring.com/matcherator

 • Serif Font Identification Guide

Công cụ này giúp bạn tìm ra các font chữ họ serifs. Bạn chỉ cần trả lời một số câu hỏi và bạn sẽ tìm ra font serifs mà mình cần.

Tham khảo: bowfinprintworks.com/SerifGuide/serifsearch.php

 • Identify Fonts by Sight

Bạn trả lời một số câu hỏi để nhận diện các ký tự font chữ từ đó có được font ưng ý nhất.

Tham khảo: fonts.com

 • WhatFont Tool

Công cụ này giúp bạn nhận diện font chữ trong quá trình duyệt một trang web. Đây là một tiện ích mở rộng có trên Google Chrome, bạn cần cài tiện ích mở rộng này rồi nhấp vào nó và di chuyển chuột vào văn bản trên web, WhatFont Tool sẽ cho bạn các kết quả như ý muốn.

Tham khảo: chengyinliu.com/whatfont.html

 • Tiff
Tìm font bằng hình ảnh với Tiff đơn giản hiệu quả
Tiff giúp bạn chọn font chữ cực kỳ dễ dàng

Đây là một công cụ phân biệt font chữ, bạn có thể thu hẹp lựa chọn font chữ của mình. Tiff đưa ra so sánh trực quan giữa 2 font để bạn có lựa chọn dễ dàng hơn.

Tham khảo: tiff.herokuapp.com

 • Type Tester
Tìm font bằng hình ảnh với Type Tester
Type Tester là một công cụ rất hay để bạn trải nghiệm

Nếu bạn quen với một font nào đó nhưng không thể nhớ font đó tên là gì thì Type Tester là dành cho bạn. Công cụ giúp bạn so sánh 3 font chữ với nhau để bạn có thể dễ dàng tìm ra font chữ mình muốn.

Tham khảo: typetester.org

Lời kết

Trên đây là cách tìm font chữ bằng hình ảnh mà ai cũng có thể làm được và chỉ mất chưa đầy 1 phút. Ngoài ra, bài viết còn đưa ra rất nhiều công cụ hữu ích để bạn thuận tiện hơn trong quá trình tìm ra font chữ yêu thích của mình.