English
อบรมถ่ายภาพ แล้วได้อะไร ดูได้จาก ภาพเด็ด ภาพเด่น ชุด 1
จากการที่กระผม อบรมให้กับผู้ที่สนใจ และ รักการถ่ายภาพกว่า 100 รุ่น และ องค์กรเอกชน อีกหลายแห่ง
เช่น ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ บริษัทเครื่องดื่มกระทิงแดง บริษัท กะทิชาวเกาะ เป็นต้นและ จัดTrip ท่องเที่ยวหลายครั้ง พบว่า



 



  จุดเด่น...

 อบรมถ่ายภาพกับเรา 
 มี Workshop ตลอด
 สอนตั้งแต่เริ่มต้นใช้
 กล้องถ่ายรูป .. จนถึง
 วิธีหารายได้จากกล้อง
 และการถ่ายรูปของคุณ
 คุ้มสุด ๆ คลิก



บรรยากาศเป็นกันเอง


กล้องเล็ก ๆ ก็เรียนได้

ปฏิบัติจริง ๆ ภาคบ่าย

Workshop พิเศษฝึกฝีมือ

อาหารเที่ยงเต็มอิ่ม

ผู้อบรมทุกเพศทุกวัย




Link To : ภาพเด็ดชุด 1 , ภ าพเด็ดชุด 2 , ภาพเด็ดชุด 3

1.หลายคนซื้อกล้องดีมาก ราคาแพง แต่ยังใช้ไม่เป็น ถ่ายภาพได้ไม่เต็มความสามารถของกล้อง
2. ไปเที่ยว แล้ว ได้รูปกลับมาไม่สวย อยากถ่ายรูปให้สวย ๆ คุ้มค่าการเดินทาง
3. อยากพัฒนาความสามารถของตนเอง ด้านการถ่ายภาพให้ดี ยิ่งขึ้น

   ตั้งแต่ผมตัดสินใจซื้อกล้องถ่ายรูป ด้วยตัวเอง (เลิกยืมเพื่อนใช้) ก็เกือบ 20 ปีแล้วผมได้รับ
ความสุข และ คำตอบทั้ง 3 ข้อข้างบนแล้ว อยากร่วมแบ่งบัน อาศัยว่าตนเอง เป็นอดีต
ผู้จัดการฝ่าย ฝึกอบรมมาก่อน และ ทำงานด้านฝึกอบรมมาตลอดชีวิตการทำงาน
พร้อมที่จะถ่ายทอดความรู้ให้ทุกท่านเข้าใจ ได้ง่าย ๆ ไม่ต้องเสียเวลานานเกิดเหตุ
ลองดู ภาพ และ อ่าน ข้อความประกอบด้านล่างดูแล้ว ท่านจะรักการถ่ายภาพ และ
ได้พบงานอดิเรก ที่ดีที่สุด อาจกลายมาเป็นอาชีพได้เหมือนผมครับ
ท่านจะรักกล้อง ของท่านมากยิ่งขึ้น การท่องเที่ยวมีความสุข ทุก Trip คุ้มค่า... ครับผม



เปิดด้วยภาพเด็ด ภาพเด่นภาพแรก ซึ่งไม่รู้ว่าในชีวิตการถ่ายภาพของผม จะมีโอกาส
ถ่ายภาพนี้ได้อีกเมื่อไหร่ รุ้งของจริงนะครับ ที่วัดพระแก้ว รถว่างพอดี และ ยังมี
พระเดินอยู่ 1รูป ภาพแบบนี้ ไม่ได้อยู่ใน แฟ้มผลงานของเราแน่ หากเราไม่ออกไปถ่ายภาพ
ดังนั้น สิ่งแรก ที่จะทำให้ได้ภาพเด็ด ภาพเด่น ภาพถ่ายสวย ๆ
ถูกใจนั้น คือ การออกไป
ออกไป ถ่ายภาพนั้นเองครับ การออกไปถ่ายภาพย่อมทำให้มีโอกาสได้ภาพงาม ๆ
มากกว่ามีกล้อง และ เลนส์แพง ๆ แต่ไม่ได้ออกไปถ่ายภาพ ดังนั้น ออกไปถ่ายภาพกันเถอะ..

**********************************************************   



ภาพที่เราเคยเห็นในวารสาร ในเอกสารแนะนำการท่องเที่ยวเมืองไทย ภาพที่ประทับใจ
ภาพหนึ่งคือ วัดอรุณ ยามเย็น จากภาพที่แล้ว เรารู้แล้วว่าการจะได้ภาพสวย ๆ ต้องออกไป
ถ่ายภาพกัน ภาพนี้ ทำให้รู้ว่า การออกไปถ่ายภาพ ต้องรู้เวลา ที่งดงาม และ เหมาะสมครับ
เวลาที่ถูกต้อง ทำให้เราใช้ความสามารถ ที่อบรม มา ได้เต็มที่

**********************************************************   




ได้ทราบเรื่องการออกไปถ่ายภาพ ได้รู้เวลาที่เหมาะสม แล้ว ความรวดเร็ว ก็สำคัญ
อย่างภาพวัดพระแก้วภาพบนนี้ ช่วงเวลาอย่างนี้ ที่ไม่มีคนเดินเลย นั้นหายากมาก ๆ
เวลาอย่างนี้มีไม่มากครับ ดังนั้น ต้องรวดเร็ว ทำได้ และ ถูกต้อง


**********************************************************   



ไหน ๆ ก็อยู่กับวัด วา มาแล้ว 3 ภาพ ขออีกสักภาพแล้วกันนะครับ ตามประสา webmaster
ที่เป็นคนชอบเข้าวัดเข้าวา ภาพนี้ เป็นภาพที่พุทธมลฑล วันวิสาขบูชา ถ่ายภาพด้วย
ความเร็วชัตเตอร์ช้า จนทำให้แสงเทียนกลายเป็นสายแสงไฟแห่งศรัทธา รอบองค์พระ
แทนที่ผมจะอยู่แต่ในวงล้อม ของคนเวียนเทียน ผมเลือกที่จะเดินออกมาค้นหา อะไร
เพิ่มเติม ก็มาพบผู้ใฝ่ธรรม 2 ท่านนี้ จึงอยู่ห่าง ๆ ไม่รบกวนท่าน แล้ว ถ่ายภาพนี้มา
เป็นภาพเด่น ที่ประทับใจ อยู่ตราบจนทุกวันนี้ อยากให้ทุกคนเป็นคนดีครับ และ
ให้ความดีงามสว่างไสว ภาพถ่าย สื่อ และ ส่งสิ่งดี ๆ ได้มากมาย

**********************************************************   




การเห็นสิ่งที่คนอื่นมองไม่เห็น ทำให้เราเห็นภาพทีเด็ด แบบภาพนี้ ดอกบัวธรรมดาแต่ไม่ธรรดา
เพราะ การเห็นเงาสะท้อน แต่ผมเลือกที่จะให้มีการไหวของน้ำด้วย ก็เลย เขี่ยน้ำนิดหน่อย
ให้กระเพื่อม ฮ่า ๆ เห็นไหมครับเทคนิคง่ายไม่ยากอะไรเลย เพียงแต่ เราต้องคิด
และทำให้ได้เมื่อ อยู่ในสถานการจริง


**********************************************************   



ดอกทิวลิปชุดนี้ เป็นหนึ่งในภาพที่ผมส่งขาย ยัง Photobank เป็น 1 ในบรรดาภาพอีกหลาย
ร้อยภาพ การถ่ายภาพดอกไม้คงไม่ยากนัก แต่ การถ่ายภาพดอกทิวลิป และ ยังดูเป็นป่า ด้วย
เช่นนี้ ทำให้ได้ภาพที่พิเศษ และ ไม่สามารถหาได้ง่าย ๆ ในเมืองไทยครับ ภาพนี้ถ่ายภาพ
ที่งานแสดง ดอกทิวลิป ที่สยามพารากอน ในกรุงเทพนี่เอง ถ่ายภาพในห้าง แสงน้อย
ไม่ใช้ขาตั้งกล้อง การทำได้ คม ชัด แจ่ม ใส คือสิ่งที่ทำให้ภาพเราแตกต่าง จากคนทั่วไป
ภาพเด็ด ๆ ก็เกิดขึ้นแบบนี้นี่เองครับ ทำได้ แม้ในที่ ๆ ไม่น่าจะถ่ายภาพได้

**********************************************************   




สุนัข หรือ เจ้าหมาน้อยตัวนี้ชื่อ ไจแอ้นท์ เป็นสุนัขของพี่ที่เคารพท่านหนึ่ง ที่มาอบรมถ่ายภาพ
กับผม และ ได้มีโอกาส ไปเยี่ยมที่บ้านเพื่อถ่ายภาพชุดนี้ ทำให้คิดได้ว่า ภาพสวย ๆ น่ารัก ๆ
ไม่จำเป็นต้อง เกิดขึ้นที่ไกล ๆ เสมอไป ลองมองดูใกล้ ๆ และรอบ ๆ ตัวท่านดูนะครับ
อาจได้ภาพเด็ด ภาพเด่น แบบนี้ก็ได้นะ จะบอกให้


**********************************************************   



นี่ก็เป็นอีกภาพหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่า เพียงแค่ใบไม้ เราก็ทำให้เป็นภาพที่น่าประทับใจ
และสวยงามได้ ภาพสวย ๆ ภาพนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นยากเย็นนัก แต่สวยงาม หัวใจสำคัญคือ
มองหาให้เห็น และ แสง ครับ คือเครื่องมือช่วยวาดภาพ ได้ดีที่สุด

**********************************************************   




ภาพนี้แทบจะไม่ได้ตกแต่งอะไรเลย จริง ๆ แล้ว ผมไม่นิยมปรับแต่งภาพมากเกินไป
นิยมถ่ายภาพให้ดีตั้งแต่แรก ทำให้เราได้พัฒนาฝีมือมากกว่า การถ่ายไปแล้วนึกว่า
ค่อยมาแต่งภาพหลัง เราจะเก่งช้าครับ ภาพเด่น ภาพนี่แสดงให้เห็นถึง ความงาม
ของสถานที่ท่องเที่ยวที่เราไปเที่ยว ภาพเด็ดเวลาเที่ยว นั่นเอง ที่นี่คือ ตลาดน้ำ
ของเมืองโบราณ ครับ ดังนั้น เวลาเที่ยว คือช่วงเวลาทอง ของการถ่ายภาพเลย
ใช้ทุกการท่องเที่ยวให้คุ้มค่า นะครับ


**********************************************************   



จบชุดแรกด้วยภาพน่ารัก ๆ ภาพนี้ภาพตั้กแตนตำข้าว ภาพนี้ ผมคงไม่ได้ มาเก็บไว้ใน
แฟ้มผลงานแน่ หาก ตาไม่พยายาม มองหาสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัว แม้จะตัวเล็ก ๆ
ธรรมชาติ ให้สิ่งสวยงามกับเรา มากมาย นี่ก็เป็น 1 ในนั้นครับ
หลักง่าย ๆ คือ พยายามมองหา ภาพเด็ด ๆ ที่ซ่อนอยู่ ตลอดเวลา

**********************************************************   


เป็นอย่างไรครับ กับภาพเปิด 10 ภาพแรก ยังมีอีก 2 ชุด เพื่อแนวคิด และ ให้แนวทาง
สำหรับมือใหม่ ที่อยากได้ภาพสวย ๆ เชิญอ่าน ต่อได้เลยครับ

ขอให้การเดินทางไปท่องเที่ยวของคุณครั้งต่อไปได้ภาพสวยๆ อย่างนี้ นะครับ

   พบกันได้ ที่การฝึกอบรมของเรานะครับ มีความรู้อีกมากมายที่จะแบ่งปัน
  การอบรมของเรา เป็นกันเอง พิสูจน์แล้วกว่า 100 รุ่น ขอบคุณทุกกำลังใจครับ




เป็นอย่างไรครับ หากมีความรู้ด้านการถ่ายภาพ เราก็จะถ่ายภาพได้ดีขึ้นมาก
หากท่านรักการถ่ายภาพ และ อยากพัฒนาฝีมือ แวะมา อบรมถ่ายภาพ
กับเราได้นะครับ ด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเอง พร้อมอาหารเที่ยง 2 เบรค
อบรมในโรงแรม สำคัญที่สุด คือการบรรยายที่เข้าใจง่าย ผมทำงานด้าน
ฝึกอบรมมากว่า 10 ปีตลอดช่วงชีวิตการทำงาน พร้อมจะถ่ายทอดให้ท่าน
ได้รับความรู้ อย่างเต็มที่ เริ่มต้นจาก มือใหม่ก็เข้าอบรมได้เลย
ยินดีต้อนรับทุกท่าน ครับ

ดำรง ค้าเจริญ webmaster ohophoto.com


  ด้วยความขอบคุณจาก ohophoto.com


สนใจจองฝึกอบรม การถ่ายภาพคลิกที่นี่......





        
 
พันธมิตรหลักของเรา / VCD ถ่ายภาพ